0335.960.636

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất showroom

Thi công thiết kế nội thất showroom cần đảm bảo những yếu tố gì?

Như đã nói ở trên thi công thiết kế showroom là một công việc rất quan trọng. Chính vì thế chỉ cần lựa chọn sai phong cách thiết kế là bạn đã khiến bộ mặt của thương hiệu bị phá hủy. Để có một showroom với hiệu quả trưng bày cao thì khi thiết kế nội thất cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

Yếu tố chất lượng

Chất lượng là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra một không gian showroom hoàn hảo. Yếu tố này sẽ giúp nâng tầm giá trị thương hiệu và đưa thương hiệu đến với khách hàng một cách gần nhất.

Trong showroom thì việc trưng bày sản phẩm và nhận diện thương hiệu là điều quan trọng nhất. Và một sản phẩm hoàn hảo và đẳng cấp sẽ không được đặt trên kệ nhựa sơ sài và mất thẩm mỹ. Vì thế những sản phẩm trưng bày như tủ, kệ, quầy thu ngân, bàn, ghế nói chung và các đồ đạc nội thất nói riêng cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chất lượng nhất định.  Đồng thời những đồ nội thất được chọn cũng cần đảm bảo yếu tố hài hòa và cân bằng với phong cách thiết kế nội thất.

Thi công thiết kế nội thất showroom cần đảm bảo những yếu tố gì?

Thi công thiết kế nội thất showroom cần đảm bảo yếu tố chất lượng

Yếu tố kỹ thuật

Ngoài chất lượng thì kỹ thuật cũng là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nội thất showroom. Để có một showroom có không gian đẹp, hợp lý thì việc đảm bảo yếu tố này là điều đương nhiên. Yếu tố này còn tạo nên sự chuyên nghiệp hơn cho cửa hàng, showroom.

Kỹ thuật đảm bảo ở đây chính là hệ thống đèn chiếu sáng, cửa thông gió, chất lượng kệ đặt, tủ đặt có phù hợp với công năng hay không. Ngoài ra thì hệ thống điện, nước, các thiết bị an toàn, thiết bị mang tính kỹ thuật trong showroom có đảm bảo không? Tất cả sẽ tạo nên sự hoàn hảo và giúp khách hàng ấn tượng hơn với thương hiệu của showroom.

Yếu tố thẩm mỹ

Thi công thiết kế nội thất showroom không thể thành công nếu thiếu đi yếu tố thẩm mỹ. Bởi chưa xét về chất lượng hay kỹ thuật thì vẻ đẹp thẩm mỹ chính là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng bị thu hút. Một sản phẩm dù đẹp đến đâu, chất lượng đến đâu nhưng nếu đặt trong không gian showroom không có tính thẩm mỹ thì cũng khiến khách hàng không an tâm và không bao giờ lựa chọn.

Chính vì thế, một thiết kế hoàn mỹ của showroom không chỉ tôn lên vẻ của các sản phẩm mà còn có thể níu chân khách hàng ngay từ giây phút đầu tiên. Để có được điều này, những người thiết kế thi công showroom cần trau dồi kinh nghiệm, chú ý màu sắc, ánh sáng và cách bày trí không gian.

Công năng sử dụng

Đây mới chính là yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế thi công nội thất showroom. Bởi công việc này thực hiện để làm sao cho showroom có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Chính vì thế một showroom được thiết kế với những đồ nội thất chất lượng, có tính thẩm mỹ cao mà không tiện sử dụng thì cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Chính vì thế người thiết kế cần đặt mình vào địa vị của khách hàng để hiểu được họ cảm nhận như thế nào khi bước vào không gian. Từ đó sẽ biết mình phải làm gì, thiết kế như thế nào, sử dụng phong cách gì, sản phẩm được trưng bày ở vị trí nào. Trả lời được những câu hỏi trên bạn sẽ dễ dàng hơn khi thiết kế showroom thu hút khách hàng.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất showroom để đảm bảo những yếu tố trên

Có rất nhiều yếu tố cần phải đảm bảo khi thi công thiết kế nội thất showroom sao cho có không gian thu hút khách hàng nhất. Vì thế người thiết kế cần lưu ý những điều sau đây:

Đảm bảo sự nhất quán trong thiết kế

Đây là yếu tố đầu tiên mà một người thiết kế nên biết khi tạo ra một không gian showroom đẹp. Bởi không khách hàng nào muốn bước vào một không gian có thiết kế rối mắt hay rời rạc không liên quan đến nhau. Sự nhất quán sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo và tinh tế hơn. Và để đảm bảo điều này thì từng dụng ý thiết kế thi công phải rõ ràng, mạch lạc theo một phong cách nhất định và phong cách đó cũng cần đảm bảo phù hợp với thương hiệu cũng như sản phẩm của thương hiệu đó.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất showroom để đảm bảo những yếu tố trên

 Khi thi công thiết kế nội thất showroom cần đảm bảo sự nhất quán

Màu sắc và ánh sáng

Để tạo nên một showroom có tính thẩm mỹ thì màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố cần phải được coi trọng. Đồ nội thất sử dụng trong không gian, sản phẩm trưng bày sẽ nổi bật hơn nhờ ánh sáng và màu sắc trong showroom. Sự phối hợp giữa cách bài trí và màu sắc hài hòa của ánh sáng, không gian sẽ tạo nên những showroom có vẻ đẹp hoàn mỹ.

Mỗi thiết kế nội thất cửa hàng khác nhau sẽ có sự hài hòa không gian và cân bằng ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo tính hài hòa thì không nên phối quá nhiêu màu sắc hay để căn phòng quá sáng hoặc quá tối.

Bày trí sản phẩm khoa học

Khi thi công thiết kế nội thất showroom cần đảm bảo sự nhất quán

Đảm bảo việc bày trí sản phẩm một cách khoa học

Không gian showroom đẹp cũng đến từ việc bày trí sản phẩm. Và việc bày trí sản phẩm khoa học cũng giúp cho khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Việc sắp xếp các sản phẩm theo đúng chủng loại và bố trí sẽ khiến khách hàng cảm nhận rõ sự tiện nghi và sự phục vụ chu đáo của từng doanh nghiệp. Thiết kế bài trí tốt sẽ giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn với khách hàng và khách hàng cũng sẽ ghi nhớ sản phẩm lâu hơn.Trên đây là những lưu ý khi thi công thiết kế showroom. Chú trọng trong khâu thiết kế thi công sẽ giúp cho thương hiệu cũng như sản phẩm của showroom có thể thu hút khách hàng hơn.

Công Ty Cổ Phần Sinh Hùng E&C

Sinh Hùng E&C Là đơn vị có thâm niên trong ngành xây dựng, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Sinh Hùng E&C tự nào nằm trong top 3 công ty xây dựng chuyên nghiệp & uy tín tại Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *