0335.960.636

Tìm hiểu chuyên sâu về ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Ngành thiết kế nội thất là một ngành tổng hợp của nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và mỹ thuật, dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, thẩm mỹ kiến trúc, ánh sáng, các loại vật liệu trang trí để tổ chức lại không gian sống hoặc làm việc, thư giãn mang tính cân đối giữa thẩm mỹ và công năng sử dụng, phù hợp với hoạt động của con người.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Ngành thiết kế nội thất đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và nhiều người vẫn nhầm lẫn. Một nhà thiết kế nội thất sẽ góp mặt ngay từ những công đoạn đầu tiên, từ bắt tay với kiến trúc sư để hình thành nên ý tưởng thiết kế nội thất không gian cho đến khai thác tối đa công năng của căn phòng. Do vậy, nhà thiết kế nội thất phải có được nền tảng kiến thức vững chắc cả về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Còn với người trang trí nhà thì không cần thiết phải được đào tạo qua trường lớp bài bản, mà họ chỉ cần có gu thẩm mỹ và thể hiện qua đồ đạc, màu sắc, kiểu trang trí… để tạo nên dấu ấn riêng biệt cho người chủ không gian.

Để theo học ngành thiết kế nội thất, bạn cần phải có những gì?

Không phải ai cũng có thể theo học ngành thiết kế nội thất bởi đây là một ngành đặc thù và có nhiều yếu tố tác động không thể thay đổi trong quá trình học. Do vậy, để học tập tốt chuyên ngành này và trở thành một người thiết kế nội thất tài ba, bạn cần phải có những yếu tố sau đây:

Để theo học ngành thiết kế nội thất, bạn cần phải có những gì?

Theo học thiết kế nội thất cần phải có năng khiếu thẩm mỹ cao

+ Có năng khiếu thẩm mỹ cao: Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi công việc sau này của bạn là lên ý tưởng và làm đẹp cho những không gian khác nhau. Khả năng phối màu sắc và bày trí theo không gian, thiết kế các vật liệu đảm bảo được tính hài hòa và cân đối với kiến trúc tổng thể lại vừa mang tính mỹ thuật cao là điều rất cần thiết. Nhìn vào các công trình hoặc những bản thiết kế nội thất, mọi người sẽ biết được bạn có phải là một dân chuyên hay không.

+ Khả năng sáng tạo, quan sát và học hỏi những cái mới: Thiết kế nội thất là một công việc không mới, thực tế trên thế giới đã có từ rất lâu và mới chỉ về Việt Nam một thời gian. Xu hướng thiết kế không ngừng biến đổi và có nhiều phong cách khác nhau, do vậy nếu không có sự sáng tạo và khả năng học hỏi tốt, bạn sẽ không thể theo kịp. Khách hàng cần sự mới lạ và hiện đại nhất, nếu không thể đáp ứng thì bạn sẽ bị đào thải.

Bên cạnh đó, người thiết kế cũng phải nắm vững được bố cục và kết cấu của công trình để có thể phác thảo một cách chi tiết nhất nội thất bên trong cũng như cách bố trí các phòng sao cho hợp lý, có sự hài hòa để tạo thành một tổng thể thống nhất.

+ Có kỹ năng giải quyết mọi vấn đề: Khi theo học ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để ra nghề, tuy nhiên những gì bạn học được ở trường chỉ là nền tảng để bạn có được khả năng làm việc, thiết kế sao cho hiệu quả. Nhưng khi đi làm, bạn không chỉ phải thiết kế nội thất mà còn phải gặp gỡ khách hàng, trao đổi công việc cũng như lên ý tưởng để khách hàng tham khảo. Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn hoặc ý kiến khác nhau đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và bản lĩnh để giải quyết sao cho hợp lý nhất.

Theo học thiết kế nội thất cần phải có năng khiếu thẩm mỹ cao

Có kỹ năng giải quyết vấn đề để trao đổi hiệu quả với khách hàng 

+ Có sự tỉ mỉ và yêu nghề: Không phải chỉ với thiết kế nội thất mà với bất cứ ngành nào cũng vậy, nếu không có sự yêu thích say mê thì sẽ không thể nào theo được tới cùng. Sự đam mê sẽ giúp cho bạn có thể vượt qua được những lúc khó khăn, cảm thấy nản chí và muốn buông bỏ, giúp bạn học cách chấp nhận để tiếp tục cố gắng, sau khi vượt qua được thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Đặc trưng của ngành thiết kế nội thất là phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ, từ đó mới tạo ra được một tổng thể hài hòa và kết nối với nhau, do vậy yếu tố tỉ mỉ là rất cần thiết. Chỉ cần có một sự sai sót nhỏ cũng đủ để phá hủy toàn bộ không gian nội thất đã được tạo ra trước đó.Trên đây là những thông tin bạn cần biết về ngành thiết kế nội thất. Là một ngành có rất nhiều tiềm năng để phát triển, chính vì thế, đây là cơ hội để cho rất nhiều bạn trẻ có thể tỏa sáng với đam mê của mình.

Công Ty Cổ Phần Sinh Hùng E&C

Sinh Hùng E&C Là đơn vị có thâm niên trong ngành xây dựng, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Sinh Hùng E&C tự nào nằm trong top 3 công ty xây dựng chuyên nghiệp & uy tín tại Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *