0335.960.636

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Từ lâu phong thủy được xem là yếu tố hết sức quan trọng khi xây nhà của người Việt. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của từng thành viên trong gia đình.Thiết kế và sắp đặt nội thất phòng bếp theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có một không gian sinh hoạt không chỉ đảm bảo về yếu tố công năng, thẩm mỹ mà còn đảm bảo cả vị trí và hướng lắp đặt. Đảm bảo được vị và hướng gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại cần chú ý đến yếu tố phong thủy

Để đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng bếp thì bạn cần chú ý đến những điều kiêng kị. Chẳng hạn bạn cần tránh nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, tránh cửa nhà chính nhìn thẳng vào nhà bếp, kiêng nhà bếp đặt đối diện với phòng ngủ, … Ngoài ra còn rất điều khác bạn nên tìm hiểu và thiết kế sao cho đảm bảo nhất.

Chú ý đến việc sắp xếp nội thất hợp lý

Yêu cầu cơ bản của việc thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại là cần phải sắp xếp nội thất một cách hợp lý nhất. Khi sắp xếp nội thất bạn hãy chú ý đến hai khu vực sau:

Đó là khu lưu trữ, nấu ăn và dọn dẹp. Khu vực này chính là trọng tâm của không gian bếp và được sử dụng nhiều nhất. Vì thế hãy lắp đặt những thiết bị nội thất như tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa theo đúng vị trí của khu vực này để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Khu vực thứ hai là khu vực nấu nướng và bồn rửa phải được đặt gần nhau. Trong quá trình chế biến thức ăn, khu nấu nướng và khu vực bồn rửa sẽ có sự liên kết và được sử dụng liên tục, do đó trong quá trình thiết kế và lắp đặt nội thất bạn phải tuân thủ đúng nguyên tắc lắp đặt này để có thể tối ưu được không gian cũng như công năng của các thiết kế nội thất.

Tủ bếp là đồ nội thất cần được chú ý lựa chọn khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Mỗi không gian kiến trúc có những đặc điểm riêng về diện tích, mặt bằng không gian. Muốn có một thiết kế phòng bếp hiện đại, trước hết bạn phải nắm rõ về mặt bằng không gian diện tích căn nhà, để lên ý tưởng lựa chọn những kiểu hệ tủ bếp sao cho phù hợp và khoa học. Hiện nay có khá nhiều hệ tủ bếp cho bạn lựa chọn với kiểu dáng hình chữ I, chữ U, chữ L . Và bạn có thể chọn loại tủ sao cho phù hợp với không gian bếp nhất mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Tủ bếp cần được lựa chọn tùy theo đặc điểm không gian

Chú ý đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng bếp

Trong bất kỳ không gian nào thì yếu tố ánh sáng cũng đều rất quan trọng để tạo nên một không gian đẹp. Ánh sáng có thể lấy từ 2 nguồn chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn. Quan trọng nhất là phòng bếp phải được thiết kế thế nào để đảm bảo lấy được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Trong không gian phòng bếp cần được thiết kế cửa sổ để đảm bảo ánh sáng này. Thiết kế này kết hợp với hệ thống hút mùi cũng giúp hạn chế mùi thức ăn trong bếp.

Tuy ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng nhưng ánh sáng nhân tạo của hệ thống đèn cũng cần phải được chú ý. Để không gian phòng bếp thêm ấm cúng trong mỗi bữa cơm, các bạn có thể sử dụng đèn chùm để chiếu sáng không gian phòng ăn. Và để việc nấu nướng được thuận tiện hơn thì  sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng ở khu vực bếp nấu.

Thiết kế phòng bếp hiện đại với gam màu trung tính

Phòng bếp hiện đại sở dĩ nên được thiết kế bởi gam màu trung tính là bởi không gian này thường có diện tích hẹp. Đồng thời cũng là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động chế biến và nấu nướng thức ăn, là nơi tụ tập và sinh hoạt của các thành viên. Những đồ nội thất có gam màu sáng trung tính như màu trắng, màu be, màu xanh, màu ghi…sẽ  rất thích hợp cho việc khơi nới không gian dưới cái nhìn của giác quan thị giác. Đồng thời đây là những gam màu trầm trung tính không bao giờ lỗi mốt.

Phòng bếp hiện đại nên được thiết kế với gam màu trung tínhThiết kế nội thất phòng bếp hiện đại hiện đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia đình. Có rất nhiều yếu tố cần chú ý khi thiết kế phòng bếp theo phong cách hiện đại đúng không? Nếu bạn muốn có một phòng bếp hiện đại, tiện nghi thì đừng bỏ qua những chú ý của chúng tôi nhé.

Công Ty Cổ Phần Sinh Hùng E&C

Sinh Hùng E&C Là đơn vị có thâm niên trong ngành xây dựng, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Sinh Hùng E&C tự nào nằm trong top 3 công ty xây dựng chuyên nghiệp & uy tín tại Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *